Hội nghị triển khai, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã

Đăng lúc: 16:18:13 18/07/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 17/7, tại phòng họp công sở xã, UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã. Đồng chí Lê Thanh Hào,  Chủ tịch UBND xã dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có BTV Đảng ủy. TTHĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể là thành viên, tổ giúp việc Ban chỉ đạo 896 của xã; Đặc biệt còn có sự tham dự của đồng chí Lê Ngọc Tại Trưởng phòng hành chính công an huyện Hoằng Hóa cùng Tổ công tác Công an huyện.

20180717_140817.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã Lê Thanh Hào  nhấn mạnh: thực hiện Đề án 896, Chỉ thị số 07 của Thủ tướng Chính phủ, UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án của xã và ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là dự án có quy mô lớn, phạm vi triển khai rộng khắp từ Trung ương đến thôn và từng hộ gia đình; quy mô thu thập thông tin về dân cư của xã rất lớn với  5838 nhân khẩu, 1571 hộ thuộc 6 thôn. Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án thống nhất, đồng bộ, đồng chí đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo 896 của xã, tiếp tục tổ chức, quán triệt, triển khai tuyên truyền nội dung Chỉ thị số 07 đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. lồng ghép với tuyên truyền phổ biến về Luật Căn cước công dân, Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành; Công an xã- Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 896 của xã chỉ đạo công an viên khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thu thập thông tin, chuẩn hóa dữ liệu, cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia;  Công chức Tư pháp đăng ký, quản lý hộ tịch thực hiện nghiêm túc Luật Hộ tịch, phối hợp với các cơ quan công an các cấp trong việc thu thập, đối sánh thông tin, triển khai cấp số định danh cá nhân cho trẻ em đăng ký khai sinh theo quy định; Công chức Văn hóa thông tin tăng cường công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò của việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư;

Hội nghị cũng đã quán triệt, triển khai nội dung cơ bản của Chỉ thị 07/CT-TTg ngày 13/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và triển khai Quyết định số 896/QĐ-TTg ngày 8/6/2013 của Chính phủ phê duyệt Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư, giai đoạn 2013 - 2020; Quyết định số 2083/QĐ-TTg ngày 26/11/2915 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 20/6/2018 của UBND xã về việc triển khai, thực hiện Đề án Tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư trên địa bàn xã năm 2018… Bên cạnh đó, các đại biểu được tập huấn nghiệp vụ thu thập thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tham gia thảo luận, giải đáp vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Trong tháng 7, tháng 8 năm 2018 sẽ thực hiện các nội dung: phát phiếu thu thập thông tin về dân cư và triển khai công tác thu thập thông tin, nhập dữ liệu về dân cư./.

Tin Lê Thu- Công chức Văn phòng- Thống kê xã
Kết quả giải quyết TTHC