Đoàn công tác huyện ủy năm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của xã Hoằng Cát

Đăng lúc: 11:26:46 19/04/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 18/4/2019, Đoàn công tác huyện ủy gồm đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về làm việc với xã Hoằng Cát nhằm nắm bắt tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của xã. Đồng thời bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới tại địa phương.635690115.jpg

Tham gia đoàn công tác gồm: đồng chí Trương Văn Đào - Thường vụ huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức huyện, đồng chí Chu Thế Sâm– Huyện ủy viên – Chủ nhiệm UBKT Huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Chanh văn phòng huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng ngành của huyện. Phía xã có các đồng chí Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã; đại diện nhà thầu xây dựng các công trình hạng mục nông thôn mới của xã.
Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong Đoàn công tác và lãnh đạo chính quyền, đoàn thể xã Hoằng Cát đã cùng thảo luận, phân tích nguyên nhân những hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng Nông thôn mới và đề xuất các giải pháp tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí còn lại để phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2019. Xã đã có đề xuất một số vấn đề như: do nguồn kinh phí hạn chế, đề nghị huyện tạo điều kiện về đấu giá đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đáp ứng thực hiện xây dựng nông thôn mới.IMG_UPLOAD_20190418_085802.jpg

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của địa phương đã đồng thuận, đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, đến nay tiến độ về đích xây dựng NTM của xã vẫn còn chậm. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, xã Hoằng Cát tập trung  làm tốt công tác xây dựng đảng, rà soát, tổ chức bộ máy công khai, dân chủ. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân vệ sinh đường làng ngõ xóm; triển khai trồng các tuyến đường hoa, lên kế hoạch làm các tuyến đường điện chiếu sáng, rãnh thoát nước công cộng. Đối với BCĐ xây dựng NTM xã cần phân công các thành viên rà soát, theo dõi, đôn đốc thường xuyên kiểm tra các tiêu chí để giữ vững kết quả đã đạt được, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt để thẩm định. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã cần chỉ đạo chỉnh trang, vệ sinh đường làng ngõ xóm, bảo đảm công tác vệ sinh môi trường. Đồng thời, đề nghị các đồng chí lãnh đạo các phòng ngành có trách nhiệm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để xã Hoằng Cát hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới trong thời gian tới./.

Tin Lê Thu- Công chức Văn phòng- thống kê